Trang chủ » Nguồn Sỉ Cây Sen Đá Tại TPHCM Uy Tín Và Chất Lượng

Nguồn Sỉ Cây Sen Đá Tại TPHCM Uy Tín Và Chất Lượng

by Hoasendatphcm

Đặc điểm chung

Sen Đá hay còn gọi là Liên Đài, cây Hoa Đá,… có tên khoa học là Succulent, thuộc chi Echeveria, họ thuốc bỏng (Crassulaceae).Với kích thước nhỏ – gọn phù hợp dùng để làm quà tặng hay trồng trang trí văn phòng, các ban công, cửa sổ nhiều ánh sáng nên được nhiều người ưa thích.

Tại Việt Nam hiện nay có rất nhiều nguồn sỉ cây sen đá với đa dạng về mẫu mã và màu sắc. Tất cả các dòng sen đá đều được nhà vườn thuần dưỡng cho phù hợp với khí hậu và thổ những của Việt Nam. Những cây sen đá trồng lâu năm se cho kích thước lớn khoảng từ 12-25cm được gọi là sen đại. Giống sen nay được thuần và cho hoa hàng năm rất đẹp.

Có rất nhiều cách để thuần được sen đá, với mỗi cách sẽ phù hợp với vùng thuần dưỡng sen khác nhau. Sen đá khi mua về từ vùng khí hậu khác nhau. Cây chưa quen và thích nghi được với khí hậu nơi bạn sống. Bạn phải thuần dưỡng dần với khí hậu đang sinh sống 1 cách tự nhiên nhất để cây phát triển ở ánh sáng và nhiệt độ bình thường.

Với nguồn sỉ cây sen đá phong phú chúng tôi luôn cam kết đồng hành cùng những người trồng sen đá. Chúng tôi hướng dẫn chi tiết, tư vấn đầy đủ các bạn sẽ có được những chậu sen đá tuyệt đẹp. Dưới đây là tổng hợp cách thuần sen đá tốt nhất đang được nhiều người làm và cho kết quả rất cao. Cùng xem hướng dẫn này nhé.

Xem thêm nguồn sỉ sen đá nhiều mẫu và nhiều size khác nhau

Mua sen đá lẻ tại Sài Gòn, xem mẫu tại đây 

Các bước chuẩn bị trước khi thuần sen đá

Chuẩn bị cây sen đá có 1 bộ rễ đảm bảo khoẻ mạnh. Trước khi trồng sen đá phải được xử lý các vấn đề nấm bệnh trước khi đem đi thuần.

Khi cây mới mua về, nên để cây khoảng 2-3 ngày nơi thoáng mát, để cây thích nghi với môi trường hiện tại. Bạn cần tránh bị sốc nhiệt dẫn đến cây không khỏe mạnh.

Chuẩn bị lấy cây ra khỏi bầu, gỡ sạch đất cũ và mụn dừa. Rửa sạch và cắt bỏ hết toàn bộ rễ cũ.

Sau đó, để sen đá nơi thoáng mát, có độ ẩm vừa phải. Sau 1-2 tuần, cây sẽ tự bung rễ non.

Trộn đất mới cho thoáng, dễ rút nước hoặc có thể mua đất chuyên dụng để trồng sen đá. Đất tự trộn nên có các thành phần như: Xỉ than đập nhuyễn ngâm nước qua đêm. Cụ thể như (60%), tro trấu cũ (20%), phân trùng quế (10%), nấm vi sinh tricho (5%). Các loại thuốc tím trị rệp sáp (5%). Trộn đều lên và để nơi khô thoáng.

Chuẩn bị chậu trồng sen đá. Đảm bảo chậu trồng phải khoan lỗ sao cho thoát nước thật nhanh và thoát nhiệt nhanh (ưu tiên dùng chậu đất nung)

Cách thuần sen đá

Sau khi sen đá được trồng vào các chậu mới, để nơi thoáng mát khoảng 1 tuần trước khi đem ra phơi nắng.

Thời gian phơi nắng sen đá sẽ tăng dần lên khi sen đá bắt đầu thích nghi với khi hậu hiện tại. Thời gian phơi nắng buổi sáng đến khoảng 11h trưa. Sau đó đem sen đá vào chỗ thoáng mát và có mái che.

Buổi chiều có thể phơi sen đá từ khoảng 15h. Quá trình này lặp lại liên tục trong khoảng 1 tuần tiếp theo. Sau đó có thể kéo dài thời gian phơi nắng của cây lên vào buổi chiều.

Hoa sen đá để bàn đa dạng loại cây và kích thước

Điểu cần lưu ý nhất là sau khi đã phơi sen đá bạn nên để cây nơi có mái che hoặc ban công, cửa sổ. Bạn nên chọn có nhiều ánh nắng trực tiếp tốt cho sự phát triển, quang hợp của cây.

Khi cây hoàn toàn được thuần bạn có thể tưới cây thoải mái khi thấy đất khô. (Có thể tưới theo 2-3 lần/tuần trong khi thời tiết khô hanh. 1-2 lần/tuần trong thời tiết mưa ẩm).

Cây sau khi được thuần thành công sẽ bắt đầu lên lá mới, lên màu và lên phấn rất đẹp mắt.

Bài Viết Liên Quan